11/10/2023

ข้อดีการกินเจ มากกว่าได้บุญ คือได้สุขภาพ

ข้อดีการกินเจ  มากกว่าได้บุญ คือได้สุขภาพ

 

ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่ๆ ก็หันมากินเจกันมากขึ้น เพราะนอกจากความเชื่อที่ว่าจะได้บุญจากการไม่เบียดเบียนสัตว์  ยังถือว่าเป็นกระแสการรักสุขภาพอีกด้วย  น้องอลีจะพาไปดูกันค่ะว่านอกจากได้บุญแล้ว 8 ข้อดีการกินเจ  ที่มากกว่าได้บุญ คือได้สุขภาพ มีอะไรบ้าง

 

  1. ช่วยให้อวัยวะภายในได้หยุดพัก

อาหารเจส่วนใหญ่จะเน้นพืชผักเป็นหลัก ผสมกับอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนจากถั่วซึ่งย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์และไขมันมาก จึงทำให้ระบบย่อยอาหารได้หยุดพักจากการทำงานหนักๆ

  1. ล้างพิษให้ร่างกาย

ผักและผลไม้เป็นกากใยชั้นเลิศที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายและการย่อยอาหารของเราทำงานได้ดี ช่วยขับของเสีย สารพิษที่ตกค้างในร่างกายออกมา และยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกที่เป็นปัญหาเรื้อรังของใครหลายๆคน

  1. ลดความเสี่ยงโรคร้าย

ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดและสมอง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ริดสีดวงทวาร โรคเกาต์ ฯลฯ อาหารเจจำพวกผัก ผลไม้มีเส้นใยอาหารที่ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

  1. ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น

การกินเจก็ช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นขึ้นได้ วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระในผัก ผลไม้ต่างๆ ยิ่งกินมากก็ยิ่งช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง สดใส ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัยอีกด้วย

  1. ไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย

เมื่อรับประทานอาหารเจเป็นประจำ จะทำให้เลือดได้รับการฟอกให้สะอาดขึ้นเรื่อยๆ มีผลต่อเซลล์ต่างๆ ในร่างกายเสื่อมสลายช้าลง เราจะรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น ไม่เจ็บไม่ป่วยง่ายๆ

  1. คุมน้ำหนัก (ถ้ารู้จักเลือก)

หากเลือกเมนูที่ใช้น้ำมันผัดๆ ทอดๆ หรือปรุงรสด้วยน้ำตาลมากเกินไป ก็ไม่สามารถทำให้ดความอ้วนได้ ควรเลือกกินข้าวหรือแป้งที่ไม่ขัดขาว เลือกผักใบมากกว่าพืชหัว ของนึ่ง ต้ม ตุ๋น ดีกว่าของทอดและผัด ลดเมนูหวานน้อยลง ดื่มนมถั่วเหลืองไม่เกินวันละ 2-3 กล่อง

 

การกินเจมีระยะเวลา 9 วันเท่านั้น  หากอยากมีสุขภาพที่ดีในระยะยาวควรเลือกกินผัก ผลไม้ให้ครบ 5 สี และอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการกินเจด้วยนะคะ 

 

 

 

 

 

สมัครสมาชิก : https://www.ariyayapreorder.com

E-mail : cs@ariyayapreorder.com

Call center : 080-003-8383

Twitter : https://twitter.com/AriyayaPreorder

Tiktok : ariyayapreorder

.

#AriyayaPreorder #ariyayapreorder  #อารียาย่าพรีออเดอร์  #taobao #tmall #สั่งของจากจีน #พรีออเดอร์จีน #ลดค่าขนส่ง #ปัง #ชิปปิ้งจีน #ทีมอลล์ #นำเข้าสินค้าจากจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #ลดแหลก #โปรโมชั่น #ส่วนลดค่าขนส่ง #สั่งสินค้าจากจีนทำไง #อยากสั่งของจากจีน


บทความน่ารู้