28/09/2023

5 ร้านขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าดัง เจ้าอร่อย

 5 ร้านขนมไหว้พระจันทร์  เจ้าดัง เจ้าอร่อย

        เทศกาลไหว้พระจันทร์   จะมาถึงในอีกไม่กี่วันแล้ว ที่สำคัญชาวจีนยังยกให้วันไหว้พระจันทร์เป็นวันแห่งสายใยในครอบครัวอีกด้วย  และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ขนมไหว้พระจันทร์”  ขนมชนิดนี้คือ สัญลักษณ์ของความรักใคร่กลมเกลียวของคนในครอบครัว  ใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์แพคเกจสวยงามสำหรับเป็นของไหว้ หรือเป็นของขวัญของฝาก วันนี้น้องอลีนำ 5 ร้านขนมไหว้พระจันทร์  เจ้าดัง เจ้าอร่อย  มาฝากทุกๆท่านกันค่ะ

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ภัตตาคารเชียงการีลา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Life DIARY

 

สูตรขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านจะเป็นสูตรกวางตุ้ง ทำให้แป้งมีความนุ่มแน่นไม่ร่วน และข้างในก็ยังถูกอัดแน่นไปด้วยไส้สูตรลับของทางร้าน เป็นผู้นำเทรนด์การผลิตไส้ขนมไหว้พระจันทร์ใหม่ ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้ลุ้นกันทุกปี ในปี 2023 นี้ ได้มีไส้ใหม่อีก 1 ไส้ คือ  อินทผาลัม แมคคาดาเมียร์ ไข่เดี่ยว เอาใจคนรักอินทผาลัมด้วยการใส่มาให้แบบจุกๆ ได้รสหวานของอินทผาลัมไปเต็มๆ มีไข่เค็มมาช่วยตัดหวาน พร้อมถั่ว macadamia ที่เอามาเพิ่ม texture และความหอมมัน

 

S&P ขนมไหว้พระจันทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.snp1344.com

 

ปี 2023 นี้ เนื่องในเอส แอนด์ พี ฉลองครบรอบ 50 ปี  มีขนมไหว้พระจันทร์ให้เลือกหลากหลายถึง 16 รสชาติ (20 ไส้) พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เกาลัดและชาอู่หลง นอกจากนี้ เอส แอนด์ พี ยังจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคลแห่งปี ได้แก่  ขนมไหว้พระจันทร์ชุดมั่งคั่ง  ขนมไหว้พระจันทร์ชุดมั่งมี  ขนมไหว้พระจันทร์ชุดโชคดี ขนมไหว้พระจันทร์ชุดหมอนทองมงคล ซึ่งแต่ละชุดได้คัดสรรขนมไหว้พระจันทร์รสชาติขายดี และมีความหมายอันเป็นมงคล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อให้กับลูกค้า เพราะนำไส้ที่ขายดีเข้ามาอยู่ในแต่ละชุดมงคลอีกด้วย

 

ตั้งเซ่งจั้ว  ขนมไหว้พระจันทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook  ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั้ว

 

ร้านขนมชื่อดัง ของจังหวัดฉะเชิงเทรา  ก็มีขนมไหว้พระจันทร์ที่ขึ้นชื่อ และราคาที่ย่อมเยาว์เข้าถึงได้  ทางร้านทำไส้พิเศษเป็นไส้ผลไม้ที่วางจำหน่ายเฉพาะช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์เท่านั้น  ได้แก่ ไส้ทุเรียน, โหงวยิ้ง, เกาลัด, เม็ดบัว, งาดำ, ลูกพรุน, พุทราจีน และไส้มะม่วง ต่อให้เป็นร้านต่างจังหวัดแต่ช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์มีบริการให้ครบ

 

Black Canyon  ขนมไหว้พระจันทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.blackcanyonthai.com/

 

แบล็คแคนยอน ได้ออกแบบหน้าขนมให้สวยงาม มีข้อความ BLACK CANYON บนหน้าขนมทุก ๆ ชิ้น โดยใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมและมี 5 รสชาติให้เลือก ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดง  ไส้เมล็ดบัวไข่แดง  ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปดเซียน ไส้นี้อุดมคุณค่าด้วยธัญพืช 8 ชนิด  ไส้ยุซุแมคคาเดเมีย และไส้ชาเขียวพิสตาชิโอ ในปีนี้ BLACK CANYON มีโปรโมชั่นดีๆตลอดช่วงเทศกาลอีกด้วย

 

Grand China Bangkok

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/GrandChinaBangkok

 

โรงแรมแกรนด์ไชน่าฯ มาพร้อมขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรสชาติ ได้แก่ โหงวยิ้งไข่แดง ลูกบัวไข่แดง ทุเรียนหมอนทองไข่แดง ลูกบัวเก๋ากี้ ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว ยูซุหิมะ งาดำหิมะ ลูกบัวหิมะ ทุเรียนหมอนทองหิมะ ทุเรียนหมอนทองเม็ดแตง ชาร์โคลส้มโอมือไข่เดี่ยว มันม่วงไข่เดี่ยว โหงวยิ้งไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ลูกบัวไข่เดี่ยว คัสตาร์ด โหงวยิ้ง พุทราจีนเม็ดแดง และลูกบัวเม็ดแตง นอกจากนี้ยังมีเซ็ตพรีเมียมในกล่องไม้ด้วย ประกอบไปด้วยขนม 4 ไส้พิเศษคือ ทุเรียนหมอนทองไข่ กาแฟ-อัลมอนด์ไวต์ช็อกโกแลต ชาร์โคลเห็ดทรัฟเฟิลอิตาลี และถั่ว-งาและไข่แดงซอสสูตรพิเศษ

 

 

        ในปัจจุบันขนมไหว้พระจันทร์ เป็นที่รู้จักของทั่วโลกมากขึ้น แต่ขนมไหว้พระจันทร์ ก็ยังคงเป็นขนมที่ถูกทำเฉพาะในช่วงเทศกาลวันไหว้พระจันทร์เท่านั้นจึงจะสามารถหาซื้อได้ง่าย  ในวันไหว้พระจันทร์ที่จะถึงนี้ ลองเลือก 5 ร้านขนมไหว้พระจันทร์  เจ้าดัง เจ้าอร่อย  ที่น้องอลีนำมาฝากไปเป็นของไหว้ หรือจะเป็นของขวัญของฝากสำหรับผู้ใหญ่กันนะคะ  

 

 


บทความน่ารู้